Tổng thống Vê_nê_xu_ê_la đề xuất tăng nhiệm kỳ tổng thống

08:24 18/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong bài diễn văn trước Quốc hội Vê-nê-xu-ê-la về kế hoạch cải tổ hiến pháp đất nước mới đây, Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la u-gô Cha-vết đã đưa ra đề xuất chấm dứt việc giới hạn nhiệm kỳ tổng thống, đồng thời kêu gọi mở rộng nhiệm kỳ từ 6 lên 7 năm.

 

Hiến pháp hiện tại của Vê-nê-xu-ê-la giới hạn nhiệm kỳ tổng thống là 6 năm. Một số đề xuất cải cách khác của ông Cha-vết là chấm dứt quền tự quản của Ngân hàng Trung ương Vê-nê-xu-ê-la, cho phép tổng thống huy động hàng tỷ đô la dự trữ đầu tư vào các chương trình xã hội; tăng thêm quyền sung công tài sản tư trước khi có sự chấp thuận của tòa án cho chính phủ; tạo ra các loại bất động sản mới do các hợp tác xã quản lý; giảm giờ làm xuống còn 6 tiếng mỗi ngày cũng như thiết lập một lực lượng dân quân trực thuộc quân đội.

 

P.M (Theo VOAnews)

VietBao.vn
contentlength: 1352
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..