Tổng thống Trump tiết lộ bí quyết liên lạc với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

17:08 16/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tiết lộ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jongun đã gọi điện cho ông chỉ 10 phút sau khi ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter về đề nghị gặp gỡ tại biên giới liên Triều hồi tháng 62019.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh New Hampshire WGIR hôm 15-8, ông Trump cho biết, ông “đánh tiếng” cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên Twitter hôm 29-6, ngay trước khi ông tới Hàn Quốc.

Ông Trump kể rằng ý tưởng nảy ra trong đầu ông trong chuyến bay tới Hàn Quốc, vì Hàn Quốc ở ngay bên cạnh Triều Tiên, chỉ ngăn cách bởi khu biên giới. Nhưng không có cách nào hay bất cứ ai biết cách liên lạc với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Vì thế, Tổng thống Mỹ viết trên Twitter, gợi ý rằng họ có thể gặp nhau trong vài phút nếu ông Kim Jong-un muốn. Nền tảng tin nhắn mà ông Trump rất tin cậy ngay lập tức phát huy tác dụng. Chỉ 10 phút sau, Chủ tịch Triều Tiên đã gọi cho Tổng thống Mỹ.

Kể lại chuyện này, ông Trump gọi đó là điều điên rồ nhất, và thêm rằng đó là một cách tuyệt vời để liên lạc với Chủ tịch Triều Tiên.

Tong thong Trump tiet lo bi quyet lien lac voi Chu tich Trieu Tien Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên tại cuộc gặp không chuẩn bị trước tại biên giới liên Triều hồi tháng 6-2019

Đề nghị gặp mặt viết trên Twitter của ông Trump hôm 29-6 đã dẫn đến một cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều bất ngờ trong Khu phi quân sự ở biên giới liên Triều vào ngày hôm sau. Sau cuộc họp kéo dài 1 tiếng, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý rằng họ nên tiếp tục các cuộc đàm phán ở các cấp độ về vấn đề phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Liên quan đến khả năng đàm phán sau vụ Triều Tiên phóng 2 vật thể bay không xác định sáng 16-8, đánh dấu lần phóng thứ 6 trong vòng 3 tuần qua, Triều Tiên khẳng định không muốn đối thoại với Hàn Quốc khi Hàn Quốc tiếp tục tập trận với Mỹ.

Sáng nay, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã ngay lập tức kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ phóng vật thể bay, bày tỏ quan ngại rằng những hành động này có thể làm leo thang căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên. Tuy vậy, Người phát ngôn của Ủy ban Thống nhất hòa bình Triều Tiên khẳng định, thật “vô nghĩa” khi nghĩ rằng đối thoại liên Triều sẽ được nối lại một khi cuộc tập trận đã hoàn thành.

Mặc dù vậy, Người phát ngôn của Triều Tiên lại để ngỏ khả năng đàm phán với Mỹ, cho dù sau 3 cuộc họp thượng đỉnh, việc thực hiện cam kết phi hạt nhân hóa hầu như chưa có tiến triển.

VietBao.vn
contentlength: 3610
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..