Tổng thống Putin ở đâu, làm gì trong suốt thời gian Ukraine - Nga "đụng độ" trên biển Đen?

08:06 27/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất


Video Khoảnh khắc tàu chiến Nga đâm tàu Ukraine bị tố xâm phạm lãnh hải

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho hay, quyết định bắt giữ tàu Ukraine không phải của ông Putin.

Người phát ngôn của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cho biết, ông Putin liên tục được cập nhật thông tin về diễn biến vụ việc ở eo Kerch theo thời gian thực. Và quá trình này được thực hiện từ rất sớm. 

Tổng thống Putin ở đâu, làm gì trong suốt thời gian Ukraine - Nga đụng độ trên biển Đen?

"Đó là một tình huống gây hấn nghiêm trọng, vì vậy, theo lẽ thường, toàn bộ thông tin [về vụ việc] đều được báo [cho ông Putin] cả hôm qua và hôm nay", ông Peskov nói, "Tổng thống [Putin] đã được báo tin từ khi tàu chiến Ukraine xuất hiện ở vùng biển trung lập gần Crimea. Kể từ thời điểm đó, Tổng thống đã được cập nhật diễn biến theo chế độ thời gian thực".

Ông Peskov cũng tiết lộ thêm rằng: "Tổng thống Nga làm việc ở Moscow. Lịch trình hôm nay của ông chủ yếu là các cuộc họp nội bộ. Ông liên tục nhận được thông tin về sự vụ ngày hôm qua".

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho hay, quyết định bắt giữ tàu Ukraine không phải của ông Putin. Theo lời ông Peskov, hành động của lực lượng biên phòng Nga được xem là "hành động cần thiết để ngăn chặn xâm phạm trái phép biên giới Nga".

"Lực lượng bảo vệ biên giới Nga đã hành động đúng theo kế hoạch hành động khẩn cấp nhằm bảo vệ biên giới đất nước", ông Peskov giải thích, "Lực lượng bảo vệ biên giới có cách xử lý nhất định cho những trường hợp như vậy và họ được chỉ dẫn theo đó".

Ngày 25/11, một vụ đụng độ giữa Ukraine và Nga đã xảy ra tại eo biển Kerch, khu vực hiện đang căng thẳng giữa 2 bên.

Theo thông tin từ phía Nga, 3 tàu chiến của Ukraine được cho là đã vượt qua biên giới trái phép ở biển Đen và xâm nhập vào vùng biển lãnh thổ Nga, thực hiện những động thái nguy hiểm mà không báo trước cho phía Nga về kế hoạch di chuyển của mình. Về phần mình, Ukraine khẳng định đã báo trước cho Moscow về lộ trình.

Phía Nga sau đó đã sử dụng vũ khí để buộc các tàu của Ukraine dừng lại, và bắt giữ các tàu này. Hiện 3 tàu của Ukraine đã được đưa về cảng Kerch.

contentlength: 3461
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..