Tổng thống Pu_tin cáo buộc Mỹ cản trở Nga gia nhập WTO

08:12 31/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong thong Pu_tin cao buoc My can tro Nga gia nhap WTO 

Bắt tay nhau đấy, nhưng liệu Mỹ có ủng hộ Nga vào WTO?

Mỹ đã dựng thêm hàng rào để cản trở Nga gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) khi đưa ra những đòi hỏi mới trong đàm phán. Đó là tuyên bố ngày 29-3 của Tổng thống Nga Vla-đi-mia Pu-tin trong cuộc gặp các chủ doanh nghiệp Nga tại Điện Krem-lin.

 

Tổng thống Pu-tin cho biết trong “danh mục những yêu cầu” chuyển tới các nhà đàm phán Nga, phía Mỹ “đòi Nga hợp tác hơn nữa”, trong khi đây là điều mà Nga đã thực hiện lâu nay. Ông Pu-tin khẳng định Nga chỉ gia nhập WTO trong những điều kiện mà nước này nhận thấy có thể chấp nhận được, mà trước hết là đáp ứng quyền lợi của toàn thể người dân Nga cũng như nền kinh tế Nga.

 

Nga bắt đầu tiến trình thương lượng về gia nhập WTO từ năm 1993 và đến nay đã ký thỏa thuận kết thúc đàm phán với nhiều nước thành viên tổ chức này. Tuy nhiên, Mỹ, Ô-xtrây-li-a và Cô-lôm-bi-a là những nước hiện Nga chưa hoàn tất đàm phán về gia nhập WTO. Được biết, các cuộc thương lượng song phương Nga - Mỹ tập trung vào lĩnh vực dịch vụ tài chính mà một trong những đòi hỏi chính của Mỹ là các ngân hàng nước ngoài được mở chi nhánh trực tiếp tại Nga. Một nguồn tin ngoại giao cho hay lĩnh vực hàng không và quyền sở hữu trí tuệ cũng nằm trong số những “yêu cầu mới” của Oa-sinh-tơn.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2265
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..