Tổng thống Putin cảnh báo Mỹ làm gì sẽ nhận lại tương tự

13:49 12/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ và không có ý định làm như vậy. Nhà lãnh đạo Nga nói thêm rằng Mỹ “can thiệp” khắp nơi và nên chờ đợi hành động đối ứng.

Tong thong Putin canh bao My lam gi se nhan lai tuong tu
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Theo đài RT, phát biểu tại cuộc gặp với lãnh đạo các cơ quan báo chí và truyền thông Nga, ông Putin nói rằng không quốc gia nào chịu đựng sự can thiệp từ nước ngoài vào các công việc nội bộ. Ông cũng nhấn mạnh rằng việc Mỹ “liên tục tham gia vào những hoạt động như thế này và cố gây ảnh hưởng tới các công việc chính trị nội bộ của các nước khác, cho rằng điều đó là bình thường” là “hoàn toàn sai trái”.

Nói về quan hệ Nga-Mỹ, Tổng thống Putin cho rằng việc cải thiện quan hệ song phương phụ thuộc đáng kể vào Mỹ. Moskva “từ lâu đã sẵn sàng nối lại” với Washington, và phía Mỹ cần có đủ “ý chí, can đảm và thông minh” để hiểu rằng cải thiện quan hệ song phương sẽ phục vụ cho lợi ích cho cả hai bên. “Cho đến khi đó, mối quan hệ hai bên sẽ chỉ xấu đi”, nhà lãnh đạo Nga nói.

Ngày 10/1, các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một báo cáo, trong đó cáo buộc Tổng thống Nga Putin vì dẫn đầu một chiến dịch “20 năm” nhằm phá hoại nền dân chủ trên toàn cầu thông qua "bóp méo thông tin, tấn công mạng, xâm lược quân sự, ám sát chính trị, can thiệp bầu cử và các chiến thuật lật đổ khác".

Bất chấp việc không có bằng chứng nào đủ để chứng minh cho những cáo buộc này, những cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 vẫn là một chủ đề nóng tại Washington, góp phần làm suy thoái nghiêm trọng tới mối quan hệ Nga-Mỹ kể từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt với Nga, nhằm vào các cá nhân, công ty và toàn bộ ngành kinh tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin coi phản ứng của Mỹ đối với những thông tin không đáng tin cậy về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ là căng thẳng và hiếu chiến.
contentlength: 3440
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--