Tổng thống Putin: Nga cần nhiều máy bay chiến đấu hơn

07:59 21/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nga nên trang bị nhiều máy bay chiến đấu hiện đại hơn cho lực lượng Không quân để phục vụ cho sự nghiệp quốc phòng, Tổng thống Vladimir Putin hôm qua 20/2 tuyên bố.

"Tôi tin rằng Chương trình Vũ trang quốc gia nên được điều chỉnh lại để tăng số lượng máy bay chiến đấu cho sự nghiệp quốc phòng của Nga," Tổng thống Putin phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức ngành công nghiệp máy bay ở Zhukovsky, gần thủ đô Moscow.

Theo lời Tổng thống Putin, ông cảm thấy không thể chấp nhận được khi các khách hàng nước ngoài được nhận những chiếc máy bay chiến đấu tiên tiến từ Nga trong khi lực lượng Không quân trong nước lại chỉ được nhận những chiếc máy bay được sản xuất từ cách đây nhiều năm và được đại tu lại, hãng tin RIA của Nga đưa tin.

Năm 2007, riêng hãng Sukhoi - nhà sản xuất máy bay hàng đầu của Nga - đã xuất khẩu khoảng 50 chiếc Su-30MK2, Su-30MKM và Su-30MKI cho Algeria, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia và Venezuela.

Theo Chương trình vũ trang quốc gia giai đoạn từ 2007-2015, lực lượng Không quân Nga sẽ được tiếp nhận 116 chiếc máy bay mới và 408 chiếc máy bay được nâng cấp cho các đơn vị chiến đấu. 8 năm sau đó, Không quân Nga sẽ được đón nhận 156 chiếc máy bay mới và 372 chiếc máy bay hiện đại.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại máy bay, Tập đoàn Máy bay Liên bang (UAC) cần phải tiếp tục những bước phát triển vững chắc, Tổng thống Nga phát biểu thêm.

UAC được thành lập năm 2006 để giúp ngành công nghiệp máy bay của Nga vượt qua một cuộc khủng hoảng. Tập đoàn này là sự sát nhập của nhiều nhà sản xuất máy bay nổi tiếng nhất của Nga, bao gồm Mikoyan, Ilyushin, Irkut, Sukhoi, Tupolev và Yakovlev.

Tổng thống Putin cũng đã ký một sắc lệnh thành lập một trung tâm sản xuất máy bay quốc gia ở Zhukovsky.

Kiệt Linh - (Theo THX)

Việt Báo
contentlength: 2911
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..