Tổng thống Philippines trang bị súng ngắn cho quan chức đối phó với tội phạm

00:07 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Ngày 136, Bộ Nội vụ Philippines cho biết, Tổng thống nước này Rodrigo Duterte vừa đưa ra quyết định trang bị súng ngắn cho một bộ phận lãnh đạo địa phương hoặc có thể họ tự mua để sẵn sàng đối phó với tội phạm hình sự và buôn bán ma túy.

Tong thong Philippines trang bi sung ngan cho quan chuc doi pho voi toi pham

Tổng thống Philippines R. Duterte cũng cho biết, ông đang xem xét việc vũ trang cho các lãnh đạo cấp phường

Theo đó, các lãnh đạo cấp phường (khoảng hơn 42.000 người) sẽ được trang bị súng ngắn miễn phí bởi “họ sẽ phải chiến đấu với tội phạm hình sự và tội phạm ma túy”. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Nội vụ Philippines Martin Dino, nếu họ liên kết, thông đồng với bọn tội phạm họ cũng sẽ bị bắn. 

Trước đó, Tổng thống Philippines R. Duterte cũng cho biết, ông đang xem xét việc vũ trang cho các lãnh đạo cấp phường sau khi tham khảo ý kiến của lực lượng cảnh sát và cộng đồng tình báo. Tuần trước, ông Duterte cũng cam kết cung cấp sự bảo vệ pháp lý tương tự cho lãnh đạo cấp phường tương tự như đã áp dụng đối với binh sĩ và cảnh sát vì “họ không bao giờ phải ngồi tù nếu bắn nghi phạm trong lúc thực thi nhiệm vụ”. 

Cuộc chiến chống tội phạm ma túy của Tổng thống Philippines R.Duterte được phát động và triển khai ngay sau khi ông lên nắm chính quyền. Quyết định trên của Tổng thống  Duterte khiến nhiều người  lo ngại về tình hình bạo lực ngày càng leo thang khi cuộc chiến chống tội phạm ma túy mà ông triển khai đã gây ra nhiều tranh cãi. 

VietBao.vn
contentlength: 2350
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..