Tổng thống Pa_le_xtin đề nghị tổ chức hội nghị quốc tế về khôi phục tiến trình hòa bình

08:18 28/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 26-4, Tổng thống Pa-le-xtin Ma-mút Áp-bát đã đề nghị tổ chức ngay một hội nghị quốc tế nhằm giúp khởi động lại tiến trình đàm phán hòa bình đang bị bế tắc và giải quyết cuộc xung đột Pa-le-xtin/I-xra-en trên cơ sở các nghị quyết của Liên hợp quốc và các hiệp định đã được ký kết; Đồng thời kêu gọi tiến hành ngay cuộc đối thoại trực tiếp giữa I-xra-en và Pa-le-xtin nhằm tìm giải pháp cho tiến trình hòa bình Trung Đông.

 

Tuy nhiên, bất chấp thiện chí của Pa-le-xtin, ngày 26-4, Thủ tướng lâm thời I-xra-en Ê-hút Ôn-mớt đã bác bỏ đề nghị trên của Tổng thống Áp-bát. Phản ứng tin đăng trên nhật báo I-xra-en “Đất nước’’ nói rằng Chính quyền Mỹ có khả năng sẽ ủng hộ việc I-xra-en đơn phương rút khỏi một số vùng thuộc khu Bờ Tây, nhà thương lượng hàng đầu của Pa-le-xtin Xa-ép Ê-ra-cát vạch rõ rằng các hành động đơn phương của I-xra-en chỉ có thể gây thêm nhiều vấn đề phức tạp và tai họa cho cả hai dân tộc Do Thái và Pa-le-xtin.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1515
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..