Tổng thống Pakistan tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia

18:02 15/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong thong Pakistan tuyen bo do bo tinh trang khan cap quoc gia
Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf .

Hôm qua (15/12), Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã chính thức tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia kéo dài trong 6 tuần qua và khôi phục lại Hiến pháp.

Bộ trưởng thông tin Nisar Memon cho biết, ông Musharraf đã phê chuẩn lệnh dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp. Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf coi đây là một “ngày lịch sử” và cho rằng cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào tháng tới sẽ thúc đẩy việc trở lại nền dân chủ của Pakistan.

“Chính phủ lâm thời đã cam kết sẽ tổ chức các cuộc bầu cử công bằng, minh bạch và dân chủ để đưa đất nước trở lại với đúng quĩ đạo của nó”, ông Memon nói.

Hiện ông Musharraf vẫn đang phải đối mặt với những chỉ trích cả trong và ngoài nước cho rằng cuộc bầu cử quốc hội của Pakistan tới đây sẽ thiếu tính công bằng.

Tổng thống Musharraf cho biết, ông quyết định áp đặt tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm mục đích ngăn chặn một “âm mưu” của các thẩm phán cao cấp muốn chấm dứt quá trình cầm quyền kéo dài 8 năm của ông. Đồng thời, động thái này cũng nhằm mục đích dập tắt những khủng hoảng chính trị đang cản trở các nỗ lực đấu tranh với chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan của Pakistan.

Song Anh - (AP)

Việt Báo
contentlength: 3149
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..