Tổng thống Pakistan ấn định ngày bầu cử quốc hội

15:05 12/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vì sao cựu Thủ tướng Pakistan bị quản thúc?

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf khẳng định, cuộc bầu cử các cơ quan lập pháp tại nước này sẽ được tổ chức trước ngày 9/1/2008.

Tong thong Pakistan an dinh ngay bau cu quoc hoi

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf trong cuộc họp báo ngày hôm qua.
Ảnh AFP

Đây là cuộc họp báo đầu tiên của ông Musharraf sau khi ban hành tình trạng khẩn cấp

trên toàn đất nước.

Tuyên bố với báo chí, Tổng thống Pakistan cho biết, ông muốn ấn định ngày bầu cử cơ quan lập pháp nhằm xoá bỏ dư luận cho rằng ông đang cố gắng trì hoãn việc này.

Ông Musharraf nói: “Tôi cam kết sẽ tổ chức các cuộc bầu cử đúng thời hạn và tôi sẽ giữ lời hứa. Tất cả các đảng phái đều có cơ hội ngang nhau trong việc chạy đua cho cuộc bầu cử lần này”.

Theo đúng lịch trình, quốc hội Pakistan sẽ giải thể vào ngày 15/11 nhằm dọn đường cho cuộc bầu cử quốc hội khoá mới. Tương tự, các cơ quan lập pháp địa phương cũng sẽ dừng hoạt động vào ngày 20/11 tới.

Văn phòng Tổng thống Pakistan cho biết, Uỷ ban bầu cử trung ương đã được lệnh bắt tay vào các công tác chuẩn bị cần thiết.

Trước đó, dư luận quốc tế và tại Pakistan đánh giá, nhiều khả năng Tổng thống Musharraf sẽ hoãn các cuộc bầu cử lập pháp do lo ngại làn sóng chống lại ông đang dâng cao trong nước.

Cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Mỹ và các nước Tây Âu đều đã lên tiếng thúc giục ông Musharraf gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp và tổ chức bầu cử theo đúng lịch trình đã định nhằm khôi phục tiến trình dân chủ tại Pakistan.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, BBC

Việt Báo
contentlength: 3334
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..