Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf trên đường tới Hoa Kỳ

11:36 12/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong thong Pakistan Pervez Musharraf tren duong toi Hoa Ky

Tổng thống Pakistan, Pervez Musharraf đang trên đường tới Hoa kỳ để dự phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc, đồng thời có các cuộc thảo luận với tổng thống Bush của Mỹ và thủ tướng Singh của Ấn Độ.

Bộ ngoại giao ở Islamabad cho biết tổng thống Musharraf sẽ tới New York vào hôm nay (12/9), hai ngày trước cuộc họp thượng đỉnh Liên hiệp quốc.

Trước khi rời Pakistan, ông Musharraf cho báo chí biết rằng ông và tổng thống Bush sẽ thảo luận các vấn đề liên quan tới việc thành lập quốc gia Palestine, vấn đề Kashmir, cuộc chiến chống khủng bố, và các mối quan hệ song phương.

Ông nói thêm rằng cuộc họp giữa ông với nhà lãnh đạo Ấn Độ sẽ tập trung về vụ tranh chấp Kashmir – nơi mà cả đôi bên đều đòi chủ quyền toàn bộ.

Trong thời gian lưu lại New York, tướng Musharraf sẽ đọc diễn văn tại một hội nghị do một tổ chức Do Thái bảo trợ. Tại đây, ông sẽ nói về chiến dịch mà ông đang phát động để cổ động cho lập trường ôn hòa của Hồi giáo.

(Theo AFP)
Việt Báo
contentlength: 4059
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..