Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ điện đàm nhiều vấn đề quan trọng

07:45 30/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc điện đàm được thực hiện theo đề xuất của Nhà Trắng. Điện Krem-li ra tuyên bố cho biết Tổng thống Pu-tin một lần nữa nhắc lại mối quan ngại của Nga về kế hoạch của Mỹ thiết lập hệ thống lá chắn chống tên lửa đạn đạo tại Đông và Trung Âu.

 

Trong khi đó, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia của Nhà Trắng nói rằng Tổng thống Bu-sơ “khẳng định hệ thống phòng thủ này đặt ở châu Âu là nhằm đánh chặn những tên lửa đạn đạo có thể được phóng đi từ Trung Đông”.

 

Về vấn đề hạt nhân của I-ran, hai nhà lãnh đạo này nhất trí cho rằng việc Hội đồng Bảo an LHQ thông qua Nghị quyết 1747 hoàn toàn bác bỏ việc sử dụng vũ lực chống I-ran, đồng thời là một thông điệp nghiêm túc gửi tới Tê-hê-ran về sự cần thiết phải hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) nói riêng và hợp tác với cộng đồng quốc tế nói chung.

 

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Pu-tin cũng tái khẳng định lập trường kiên định của Nga phản đối bất kỳ “kịch bản nào” dẫn đến sự độc lập cho tỉnh Cô-xô-vô của nước Cộng hòa Xéc-bi-a.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1689
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..