Tổng thống Nga và Mỹ gặp gỡ không chính thức

04:31 15/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong thong Nga va My gap go khong chinh thuc

Tổng thống G.Bush và phu nhân tại phi trường Saint Petersburg, Nga - Ảnh: EPA

Tối 14-7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ George Bush đã có cuộc gặp không chính thức trước thềm hội nghị nhóm các nước công nghiệp phát triển G8 (Anh, Pháp, Đức, Ý, Canada, Mỹ, Nhật, Nga).

Các vấn đề thế giới (Israel tấn công Libăng, chương trình hạt nhân Iran và CHDCND Triều Tiên), quan hệ song phương và chương trình nghị sự G8 là đề tài của buổi tiệc mà ông Putin chiêu đãi ông Bush.

Hai nguyên thủ cũng sẽ thảo luận về các ưu tiên mà Nga đặt ra trong quá trình làm chủ tịch G8 từ năm nay: an ninh năng lượng, phòng chống và đối phó các bệnh lây nhiễm, vấn đề giáo dục và những giá trị của thế hệ trẻ.

Vấn đề Nga gia nhập WTO cũng có thể nằm trong chương trình đàm luận vì Mỹ là quốc gia duy nhất mà Nga chưa hoàn tất vòng đàm phán song phương trong khuôn khổ cuộc thương lượng gia nhập tổ chức này. Dự kiến hôm nay, hai ông sẽ hội đàm chính thức và ký một thỏa thuận song phương.

Cuộc làm việc chính thức G8 sẽ diễn ra từ 15 đến 17-7 tại điện Constantin ở Saint Petersburg. Trong ngày 16-7, các nguyên thủ sẽ gặp các đại diện J8 (Junior 8 - gồm các thiếu niên tuổi từ 13-17 đại diện tám quốc gia trong G8) để giới trẻ trình bày quan điểm của họ về các vấn đề lớn của thế giới.

DUY VĂN (Theo Tin Tức, RIA)

Việt Báo
contentlength: 2528
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..