Tổng thống Nga V. Putin đối thoại trực tuyến với nhân dân thông qua mạng Internet

15:24 07/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong thong Nga V. Putin doi thoai truc tuyen voi nhan dan thong qua mang Internet

Trang Web http://president.Yandex.ru

Theo website Yandex.ru, ngày 6/7/2006, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ giao lưu trực tuyến với nhân dân trong nước và quốc tế qua Website của Văn phòng Tổng thống Nga.

Các chuyên mục được đặt ra cho cuộc đối thoại gồm: vấn đề chung của nước Nga với 39 tiểu mục. Đồng thời còn có các chuyên mục khác như: vấn đề năng lượng; giáo dục; sức khoẻ; kinh tế thế giới; các vấn đề toàn cầu hoá; các điểm nóng về xung đột quốc tế và  cuối cùng là vấn đề riêng tư của Tổng thống.

Các câu hỏi giao lưu với Tổng thống V. Putin được gửi qua Internet sẽ được tiếp nhận từ 30/6/2006 vào địa chỉ http://president.Yandex.ru và Cổng thông tin của tập đoàn truyền thông BBC. Các câu hỏi sẽ được công khai trên website http://president.Yandex.ru và lấy ý kiến bình chọn của nhân dân về tầm quan trọng của các câu hỏi đặt ra. Những câu hỏi được nhiều ý kiến bình chọn sẽ được chuyển cho Tổng thống trả lời. Tính đến 18 giờ (giờ Việt Nam) ngày hôm nay, 6/7/2006, có gần 150 nghìn câu hỏi với hơn 1,1 triệu ý kiến bình chọn về các câu hỏi được gửi tới qua mạng Internet.

Thống kê của Văn phòng Tổng thống V.Putin cho biết, nội dung các câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất là: các vấn đề về nhà ở, chất lượng cuộc sống của người dân Nga, giáo dục, phân hoá giàu-nghèo, quyền lợi công dân, tệ nạn tham nhũng, quan liêu ở Nga, ma túy, kinh tế nước Nga, quan hệ Nga với các nước Liên Xô cũ, chính sách đối với những người phục vụ trong lực lương quốc phòng, an ninh, chính sách với người hưu trí, cao tuổi và trẻ em... Bên cạnh những câu hỏi mang tính thời sự chung, đáng chú ý là số câu hỏi về cuộc sống riêng tư của Tổng thống cũng được nhiều người quan tâm.

Được biết, đây là lần đầu tiên, Tổng thống V.Putin trả lời trực tuyến, cũng là lần đầu tiên xuất hiện hình thức thể hiện Chính phủ Nga sẵn sàng tương tác trực tuyến với dân chúng về những vấn đề đang được mọi người quan tâm. Điều đáng chú ý trong cách làm của Website Văn phòng Tổng thống Nga là qua đây, một mặt Chính phủ Nga có thể làm giảm áp lực từ phía dư luận xã hội, do các thông tin đã được Tổng thống giải đáp minh bạch, mặt khác đó cũng là cơ hội nắm bắt thái độ của dân chúng đối với Chính phủ thay vì phải tổ chức các cuộc điều tra xã hội học tốn kém.

 

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 3640
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..