Tổng thống Mỹ và Nga chào đón nhau tại sân bay

11:29 16/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trưa qua, Tổng thống Nga và phu nhân đã chào đón vợ chồng Tổng thống Mỹ tận chân cầu thang máy bay ở phi trường Vnukovo, Matxcơva.

Trưa qua, chiếc chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Bush tạm dừng tiếp nhiên liệu tại Matxcơva trên đường công du châu Á. Ông đã có cuộc tiếp xúc thân mật với người đồng cấp Nga ngay tại sân bay và hai bên bàn thảo về một loạt vấn đề.

Tong thong My va Nga chao don nhau tai san bay
Từ trái qua phải: Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Bush và hai phu nhân tại sân bay Vnukovo Matxcơva.
(Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga và phu nhân chào đón vợ chồng Tổng thống Mỹ tận chân cầu thang máy bay ở phi trường Vnukovo Matxcơva. Sau đó hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp thân mật trong một tiếng rưỡi, bàn về vấn đề hạt nhân Iran, tình hình trên bán đảo Triều Tiên, căng thẳng tại Trung Đông và việc Nga gia nhập Tổ chức thương mại thế giới WTO.

Theo ông Alexei Gromov, người phát ngôn điện Kremlin, Mỹ và Nga đã sẵn sàng ký hiệp định kết thúc 12 năm đàm phán song phương về việc Nga gia nhập WTO tại Hà Nội vào chủ nhật tuần tới. Bộ trưởng Thương mại Nga German Gref và Đại diện thương mại Mỹ Susan Schwab dự kiến sẽ ký văn bản được mong đợi này.

Tổng thống Mỹ George Bush đang có chuyến thăm một số nước châu Á và dự hội nghị lãnh đạo kinh tế APEC-14 tại Hà Nội.

Trước đó, điện Kremlin thông báo: "Việc dừng tiếp nhiên liệu của chuyên cơ Tổng thống Mỹ là sự kiện kỹ thuật. Nhưng khi Tổng thống Putin biết điều đó ông đã mời vợ chồng ông Bush dừng chân ở Matxcơva lâu hơn".

Các quan chức Nga và Mỹ đều đánh giá cuộc gặp tiếp xúc cấp cao song phương không chính thức tại sân bay Vnukovo Matxcơva là rất thân mật và lạc quan. Theo kế hoạch, hai Tổng thống George Bush và Vladimir Putin sẽ gặp lại nhau tại Việt Nam bên lề hội nghị APEC vào cuối tuần này.

Thành An
Theo AP

Việt Báo
contentlength: 3343
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..