Tổng thống Mỹ G.Bu_sơ chỉ định một số chức vụ quan trọng

09:29 07/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ và các nguồn tin nước ngoài, ngày 5-1, Tổng thống Mỹ Gioóc-giơ Bu-sơ đã công bố một số thay đổi nhân sự trong chính quyền.

 

Ông Giôn Nê-grô-pôn-tê, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia (DNI), đã được cử giữ chức Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao, nhân vật quan trọng thứ hai của bộ này. Thay thế ông trên cương vị cũ là Phó Đô đốc Mai-cơn Mắc Con-nen, cựu Giám đốc Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ.

 

Cùng ngày, theo đề nghị của Bộ trưởng Quốc phòng Rô-bớc Ghết, Tổng thống Bu-sơ đã bổ nhiệm tướng Đây-vít Pia-rớt làm Tư lệnh quân đội Mỹ tại I-rắc, thay tướng Gioóc Cây-xi, chuyển sang đảm nhiệm cương vị Tham mưu trưởng lục quân Mỹ. Ngoài ra, trong đợt điều chỉnh nhân sự này, Tổng thống Bu-sơ cũng bổ nhiệm Đô đốc Uy-li-am Pha-lơn, Chỉ huy quân đội Mỹ ở Thái Bình Dương, thay tướng Giôn A-bi-dai làm người đứng đầu Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ, chịu trách nhiệm các chiến dịch quân sự của Mỹ tại I-rắc và Áp-ga-ni-xtan.

 

Theo giới quan sát tại chỗ, những quyết định điều chuyển nhân sự trong các ngành ngoại giao, tình báo và quân đội trên của Tổng thống Bu-sơ là nhằm chuẩn bị cho chiến lược mới của Mỹ liên quan tới cuộc chiến tại I-rắc, dự kiến sẽ được công bố trong tuần tới.

VietBao.vn
contentlength: 1864
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..