Tổng thống Musharraf không muốn "ra đi trong danh dự"

16:52 25/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf.

Phát ngôn viên của Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf hôm nay 25/2 đã bác bỏ gợi ý của 3 thượng nghị sĩ Mỹ cho rằng nhà lãnh đạo đang gặp "nguy khốn" nên "ra đi trong danh dự" sau chiến thắng của các đảng đối lập trong cuộc tổng tuyển cử hồi tuần trước.

Chính các nghị sĩ Pakistan chứ "không phải bất kỳ thượng nghị sĩ nào đến từ Mỹ" là những người bầu chọn ông Musharraf tiếp tục làm tổng thống thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa, phát ngôn viên Rashid Qureshi phát biểu trên truyền hình Dawn News.

"Vì thế tôi không nghĩ ông ấy cần phải nghe theo bất kỳ những điều gi do những người này nói," ông Rashid Qureshi cho biết.

3 thượng nghĩ sĩ Mỹ đã có cuộc gặp với Tổng thống Musharraf ngay sau cuộc bầu cử hồi tuần trước. Trong cuộc bầu cử này, tất cả những đồng minh của ông Musharraf đều chịu thất bại thảm hại trước các đảng đối lập và bị loại ra khỏi Quốc hội. Một số nhà lãnh đạo chính trị của Pakistan cũng kêu gọi Tổng thống Musharraf từ chức.

Ông Joe Biden, Chủ tịch Uỷ ban đối ngoại thượng viện Mỹ, hôm qua 24/2 đã cho biết ông sẽ khuyên Tổng thống Musharraf tìm cách ra đi trong danh dự.

"Tôi tin chắc rằng nếu các đảng phái chính trị không tập trung vào những mối hận thù cũ vốn tồn tại rất nhiều ở Pakistan và cho ông ấy cơ hội ra đi trong danh dự," thì điều đó nên xảy ra, ông Biden, một người của Đảng dân chủ, phát biểu trên đài truyền hình ABC.

Ngoài ra, Thượng nghĩ sĩ Đảng Cộng hoà Kay Bailey Hutchison và Chuck Hagel cũng cho rằng ông Musharraf nên rút lui hơn là cố gắng nắm giữ quyền lực.

Kiệt Linh - (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 4003
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..