Tổng thống Li_băng kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức

07:49 21/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong thong Li_bang keu goi ngung ban ngay lap tuc 

Tình cảnh khốn đốn của người tỵ nạn Lebanon.

Ngày 20-7, phát biểu trên đài phát thanh “France Inter”, Tổng thống Li-băng Ê-mi-lê La-hút kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức để chấm dứt các cuộc tấn công dữ dội của I-xra-en vào Li-băng mà ông mô tả là những hành động “ tàn sát” trên đất nước Li-băng.

 

Bất chấp lời kêu gọi của các nhà lãnh đạo Li-băng, I-xra-en vẫn tỏ thái độ cứng rắn. Bên cạnh việc tiếp tục chiến dịch quân sự, ngày 20-7, Phó Thủ tướng I-xra-en Si-môn Pê-rết đã bác bỏ lời kêu gọi ngừng bắn của Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Dư luận quốc tế tiếp tục mạnh mẽ lên án chiến dịch quân sự của I-xra-en ở Li-băng, đồng thời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức. Ngày 20-7, Giáo hoàng Bê-nê-đích XVI đã đề nghị ngày Chủ nhật tới (23-7) là ngày cầu nguyện trên khắp thế giới cho việc ngừng bắn ở Trung Đông. Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố khẳng định cần có một lệnh ngừng bắn tức thì để chấm dứt tình trạng đổ máu. Ngoại trưởng Băng-la Đét Mô-sét Khan mạnh mẽ lên án chiến dịch quân sự của I-xra-en và gọi nhà nước Do Thái này là “nhà nước khủng bố”.

 

* Ngày 20-7, Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) cho biết tổ chức này đang chuẩn bị một chiến dịch lớn nhằm giúp đỡ hàng trăm nghìn người Li-băng sơ tán. Liên minh châu Âu (EU) đã tuyên bố tăng gấp đôi khoản viện trợ khẩn cấp cho Li-băng lên 10 triệu ơ-rô. Đồng thời, EU cũng khẳng định sẵn sàng tham gia một lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế của LHQ ở Li-băng một khi các bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Ngày 20-7, chuyến bay đầu tiên chở thuốc men và hàng cứu trợ của Pháp cũng đã lên đường tới Li-băng.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2648
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..