Tổng thống Kê_ni_a sẵn sàng thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc

10:05 06/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 5-1, Tổng thống Kê-ni-a Mơ-oai Ki-ba-ki tuyên bố sẵn sàng thành lập “một chính phủ đoàn kết dân tộc” để đưa đất nước thoát khỏi tình trạng căng thẳng và bạo lực đẫm máu từ sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 27-12-2007 đến nay.

 

Tuyên bố trên đã được chính quyền Kê-ni-a đưa ra sau cuộc gặp giữa Tổng thống M. Ki-ba-ki với Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu Phi Gien-đai-i Phrây-dơ, đang ở thăm Kê-ni-a nhằm thuyết phục các bên hợp tác để đưa Kê-ni-a thoát khỏi tình hình căng thẳng hiện nay. Tuy nhiên, tuyên bố này không nói rõ sẽ có sự dàn xếp chia sẻ quyền lực như thế nào hoặc đây có được coi là đề nghị chính thức của Tổng thống với phe đối lập hay không.

 

Phát biểu với báo chí cùng ngày, thủ lĩnh phe đối lập Rai-la Ô-đin-ga, cho biết ông chưa nhận được đề nghị chính thức của Tổng thống, người bị ông cáo buộc gian lận trong bầu cử. Theo người phát ngôn của ông R. Ô-đin-ga, nhiều khả năng ông này sẽ lựa chọn làm lực lượng đối lập chứ không tham gia chính phủ đoàn kết với Tổng thống M. Ki-ba-ki. Trước đó, trong cuộc gặp với bà Phrây-dơ sáng 5-1, ông R. Ô-đin-ga vẫn tiếp tục yêu cầu tiến hành bầu cử lại. Theo kế hoạch, bà Phrây-dơ sẽ gặp lại ông R. Ô-đin-ga để chuyển các thông điệp của Tổng thống M. Ki-ba-ki.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1925
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..