Tổng thống Brazil: Tôi sợ đi máy bay!

11:16 31/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong thong Brazil Toi so di may bay
Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva.

Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, 61 tuổi, lâu nay rất sợ đi máy bay. Đặc biệt sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc ngày 17/7 vừa qua tại sân bay Congonhas, bang Sao Paolo làm 199 hành khách thiệt mạng trên chiếc máy bay Airbus - 320, ông càng sợ hơn trước nhiều.

Theo các cố vấn và thư ký của Tổng thống Lula da Silva, mỗi lần ngồi trên máy bay, tâm trạng ông không được thoải mái. Ông Silva thường nói với bạn bè rằng, khi bước lên máy bay là phải chấp nhận rủi ro, phải phó mặc sinh mạng cho may rủi!

Ông nói thật lòng mà không sợ mang tiếng là nhút nhát: “Mỗi khi bước lên máy bay, tôi đều tự trao mình cho Đức Chúa Trời. Tôi phải trao sinh mạng cho Chúa bởi vì tôi nằm trong tay của người phi công vốn là một con người như bao người khác. Tôi cũng nằm trong tay một nhân viên chỉ huy chuyến bay có nhiệm vụ ra lệnh khi nào máy bay cất cánh và khi nào dừng lại trên đường băng sân bay. Tôi còn phụ thuộc vào sự may rủi của một động cơ siêu hiện đại trên máy bay, nhưng vẫn có thể trục trặc và cuối cùng phải phụ thuộc vào thời tiết mà con người không phải lúc nào cũng khống chế được nó”.

Theo hãng AP, có người nói Tổng thống Silva quá bi quan nhưng ông nói, đã là con người thì ai cũng có lúc sợ chết. Ông nói: “Cho dù sự may mắn của tôi luôn nằm trong tay Chúa Trời, tôi phải thú nhận tôi vẫn sợ. Tôi công khai thú nhận điều này với mọi người vì tôi không e ngại nói lên tâm trạng thực của mình”.

Ông Silva bộc bạch tâm tư sau khi quyết định trao quyền lãnh đạo ngành hàng không quốc gia cho ông Nelson Jobim thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Walder Pires, một chuyên gia cao cấp về hàng không. Sau vụ tai nạn máy bay vừa qua, do sức ép của Chính phủ Brazil, ông Silva đã phải cách chức bộ trưởng Pires, bạn nối khố lâu năm của ông.

Tổng thống Silva thừa nhận sức ép loại bỏ ông Pires là chính đáng khi chỉ trong gần một năm mà Brazil đã xảy ra hai thảm họa hàng không, gây tổn thất mấy trăm sinh mạng. Người dân Brazil vẫn còn nhớ vụ thảm họa tương tự xảy ra tháng 9/2006 khi một chiếc Boeing 737 rớt làm chết 154 người.

(Theo NLĐ)

contentlength: 4022
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..