Tòa án hình sự Băng_cốc ra phán quyết dẫn độ Lý Tống về Việt Nam

20:09 07/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toa an hinh su Bang_coc ra phan quyet dan do Ly Tong ve Viet Nam

Lý Tống bị dẫn giải vào Tòa án Hình sự Băng-cốc

Sáng 7-9, Tòa án Hình sự Băng-cốc (Thái-lan) trong buổi cuối cùng của phiên tòa sơ thẩm đã ra phán quyết dẫn độ Lý Tống về Việt Nam.

Lý Tống là người Mỹ gốc Việt, vốn là phi công của quân đội ngụy Sài Gòn trước đây. Ngày 17-11-2001, hắn đã cướp một chiếc máy bay loại nhỏ bay từ tỉnh Prachuap Khirinkhan của Thái-lan vào  TP Hồ Chí Minh và rải truyền đơn chống đối Nhà nước Việt Nam.

 

Khi trở về hạ cánh xuống tỉnh Rayong, một tỉnh phía đông-nam Thái-lan, y đã bị nhà chức trách Thái-lan bắt giữ, sau đó xét xử với các tội danh cướp máy bay, vi phạm luật hàng không và luật di trú của Thái-lan. Với các tội danh này, y bị Tòa án tỉnh Rayong này 25-12-2003 tuyên án bảy năm bốn tháng tù tính cả thời gian bị tạm giam. Trước đó, y cũng đã từng xâm phạm không phận Cuba và Việt Nam với mục đích rải truyền đơn chống đối chế độ.

 

Tính đến tháng 7-2006, thời hạn tù đối với y đã kết thúc (đã được giảm án) nhưng Lý Tống tiếp tục bị tạm giam để Tòa án Hình sự Băng-cốc xét xử tội danh xâm phạm không phận Việt Nam theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam.

 

Theo phán quyết sáng 7-9, việc dẫn độ Lý Tống sẽ được tiến hành trong thời gian ba tháng nếu bị cáo không có kháng án trong vòng 15 ngày kể từ ngày tuyên án. Trường hợp nếu có kháng án, Tòa án Hình sự Băng-cốc sẽ mở phiên tòa phúc thẩm trong thời gian tới để xem xét phán quyết của phiên tòa sơ thẩm và ra phán quyết lần cuối về vấn đề này.

 

Theo Nhân Dân

VietBao.vn
contentlength: 2529
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..