Toà Hiến pháp Thái Lan từ chối mở cuộc điều tra về Thủ tướng

21:06 16/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 16/2, Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã từ chối mở cuộc điều tra nhằm xem xét lại phẩm chất và năng lực của Thủ tướng nước này Thaksin Shinawatra, một động thái có thể gây mất uy tín dẫn đến việc miễn nhiệm ông Thaksin.

Với số phiếu 8/6, Tòa án Hiến pháp đã bác bỏ kiến nghị tiến hành điều tra đối với Thủ tướng Thaksin do một nhóm gồm 28 thượng nghị sĩ Thái Lan trình lên Tòa án Hiến pháp ngày 14/2, trong đó tố cáo ông Thaksin vẫn điều hành Tập đoàn Shin, mặc dù đã chuyển nhượng cổ phần trước khi lên làm Thủ tướng, song ông đã lợi dụng chức vụ đưa ra các chính sách có lợi cho hoạt động của công ty. Tuy nhiên, Toà án Hiến pháp Thái Lan cho rằng những lời buộc tội này thiếu chứng cứ cụ thể làm cơ sở để mở cuộc điều tra. Trước đó, Thủ tướng Thaksin đã bác bỏ mọi lời cáo buộc và khẳng định mọi hoạt động của Tập đoàn Shin đều tuân thủ đúng luật pháp Thái Lan.
Bất chấp phán quyết của Toà án Hiến pháp, nhóm nghị sĩ nói trên tuyên bố sẽ "tiếp tục đấu tranh".

Thị trường chứng khoán Thái Lan lập tức có phản ứng tích cực sau quyết định trên của Toà án Hiến pháp. Các giao dịch chứng khoán đã gia tăng mạnh, chỉ số chứng khoán đã tăng 1,44%.

(TTXVN)

contentlength: 2186
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..