Tờ thực đơn trên tàu Titanic có giá 1,5 tỷ đồng VN

17:44 08/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một nhà sưu tập giấu tên đã bỏ ra 90.000 USD (tương đương 1,5 tỷ đồng VN) để mua tờ thực đơn kê các món của bữa ăn đầu tiên trên con tàu nổi tiếng Titanic, bị chìm cách đây 92 năm.

To thuc don tren tau Titanic co gia 1 5 ty dong VN
Một tờ thực đơn của Titanic.

Đây là một mức giá gây choáng váng; trước đó người ta nhận định rằng thực đơn này cùng lắm chỉ bán được với một nửa số tiền trên. Người mua di vật Titanic là một nhà sưu tập người Anh và ông yêu cầu được giấu tên.

Chủ cũ của thực đơn trên là David Howard, một thám tử về hưu. Ông này đã kiếm được không ít từ các vật dụng liên quan tới con tàu Titanic bị đắm năm xưa. Trước đó, David đã bỏ túi 50.000 USD khi bán một chiếc huy hiệu của người phục vụ trong khi chỉ mất có 200 USD để mua nó. Ngoài ra, ông còn bán được cả một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng bạc đã hỏng và một cuốn sổ tay bìa da sưu tầm từ ông Thomas Mullin, một công nhân trên tàu.

Tờ thực đơn này nằm trong bộ sưu tập những sự việc đáng ghi nhớ được đem ra bán đấu giá tại Đại hội Hội Titanic Anh ở Southhampton, phía nam nước này.

Vụ đắm tàu Titanic năm 1912 được xem là một trong những thảm hoạ hàng hải tồi tệ nhất trong lịch sử với hơn 1.500 hành khách và thuỷ thủ đoàn thiệt mạng. Ngày 15/4/1912, con tàu đã va vào một tảng băng khổng lồ và bị nhấn chìm ngoài khơi Newfoundland khi đang thực hiện cuộc hành trình xuyên Đại Tây Dương.

(H.T - Theo VOANews)

Việt Báo
contentlength: 3031
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..