Tổ chức ân xá quốc tế lên án chính phủ Mỹ dung túng tình trạng ngược đãi tù nhân

07:39 28/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ đã tạo điều kiện cho các hành động ngược đãi, đối xử tàn ác với tù nhân gia tăng, trong khi Chính phủ Mỹ chưa làm gì để ngăn chặn tình trạng này. Đó là cáo buộc của Tổ chức Ân xá quốc tế đưa ra trong báo cáo “Nhân phẩm con người bị chà đạp: Ngược đãi và trách nhiệm giải trình trong cuộc chiến chống khủng bố” được công bố với báo chí ở Ma-đrít (Tây Ban Nha) ngày 27-10.

 

Ông Phri-ơ nhấn mạnh bất kể ai là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 2-11 tới, Tổ chức Ân xá quốc tế cũng sẽ đề nghị Chính phủ mới nhanh chóng đưa ra các biện pháp chấm dứt tình trạng ngược đãi tù nhân, thành lập một ủy ban điều tra đầy đủ, độc lập và có các chuyên gia quốc tế tham gia để làm sáng tỏ các vụ ngược đãi tù nhân.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1300
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..