Tỉnh trưởng Kirkuk bị ám sát hụt

17:38 28/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tinh truong Kirkuk bi am sat hut(HNMĐT)- Tỉnh trưởng Kirkuk, phía bắc Iraq, ông Abdul Rahman Mustafa đã thoát chết trong một vụ đánh bom tự sát vào sáng nay 28/11.

Cảnh sát cho biết ông Abdul Rahman Mustafa và các cận vệ đã không bị thương trong vụ nổ tại thành phố Kirkuk khiến 1 thường dân thiệt mạng và ít nhất 12 người khác bị thương.

Vụ tấn công xảy ra khi một kẻ đánh bom tự sát cho nổ tung chiếc dây lưng chứa đầy thuốc nổ vào lúc 9:35 sáng nay khi đoàn xe của ông Mustafa đang đi qua trung tâm thành phố do không lọt được vào bên trong chiếc xe của ông Tỉnh trưởng.

"Đây là âm mưu ám sát thứ ba nhằm vào tôi nhưng điều đó không thể ngăn cản tôi thực thi công việc của mình", ông Abdul Rahman Mustafa cho biết.

 

Kirkuk là một tỉnh giàu dầu mỏ cách thủ đô Baghdad 290 km về phía bắc. Thành phố của người Kurd này đã chứng kiến hàng loạt các vụ đánh bom trong vài tháng gần đây.

V.K

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 1642
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..