Tình hình Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp

08:10 06/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tinh hinh Trung Dong tiep tuc dien bien phuc tap 

Máy bay và xe tăng Israel tấn công vào Dải Gaza

Ngày 4-7, lữ đoàn I-dơ An Ca-xam, một nhóm vũ trang của Ha-mát, bắn một quả rốc-két tự tạo vào một trường học của I-xra-en. Mặc dù vụ tấn công này không gây thương vong nhưng chính phủ I-xra-en đã coi đó là một hành động “khiêu khích” và đe dọa sẽ có “hành động giáng trả thích hợp”.

 

Sáng sớm ngày 5-7, máy bay I-xra-en đã tiến hành vụ đánh bom thứ hai trong 5 ngày qua nhằm vào trụ sở Bộ Nội vụ Pa-le-xtin ở Dải Ga-da, phá hủy hoàn toàn tòa nhà chính và làm 3 người bị thương. Cùng lúc, máy bay I-xra-en cũng bắn tên lửa vào một doanh trại huấn luyện của các tay súng Ha-mát ở phía Nam dải Ga-da và một trường học ở thành phố Ga-da. Thủ tướng I-xra-en Ê-hút Ôn-mớt đã đe dọa chiến dịch giải cứu binh sĩ I-xra-en bị bắt cóc có thể biến thành “một cuộc chiến tranh lâu dài”.

 

Liên quan tính mạng của binh sĩ I-xra-en bị bắt cóc, ngày 4-7, ba nhóm vũ trang bắt cóc binh sĩ này cảnh báo họ sẽ không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến con tin sau khi đề nghị của họ bị Ten A-víp bác bỏ. Tuy nhiên, các nhóm này cũng khẳng định sẽ không “làm hại’’ con tin nếu “con tin còn sống”.

 

Trong khi đó, chính phủ Pa-le-xtin tiếp tục nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay. Ngày 4-7, Thủ tướng Pa-le-xtin I-xma-in Ha-ni-y-ê công khai kêu gọi các nhóm vũ trang bắt cóc binh sĩ I-xra-en phải bảo đảm an toàn cho con tin. Ông Ha-ni-y-ê kêu gọi các bên quay lại bàn đàm phán và bày tỏ hy vọng có thể giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay thông qua các giải pháp hòa bình.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2540
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..