Tình hình I_rắc vẫn hết sức căng thẳng sau khi dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

07:30 28/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 27-11, chính quyền Bát-đa đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm kéo dài 3 ngày qua tại thành phố này sau vụ đánh bom đẫm máu nhất kể từ khi Mỹ tấn công I-rắc, nhưng tình hình vẫn rất căng thẳng do những lo ngại về bạo lực gia tăng.

 

Đường phố Bát-đa vẫn vắng vẻ do nhiều người dân còn chờ xem tình hình ra sao khi xe cộ được lưu thông lầu đầu tiên kể từ sau các vụ đánh bom ô tô hôm 23-11.

 

Trước đó, ngày 26-11, lãnh đạo các cộng đồng người Si-ai, Xăn-ni và người Cuốc ở I-rắc đã đồng loạt kêu gọi chấm dứt làn sóng bạo lực sắc tộc - tôn giáo đang có nguy cơ đẩy quốc gia này vào cuộc nội chiến. Thủ tướng I-rắc Ma-li-ki kêu gọi chấm dứt mâu thuẫn và tạo khối đoàn kết trong Chính phủ gồm đại diện của ba cộng đồng người Si-ai, Xăn-ni và người Cuốc để ngăn chặn bạo lực sắc tộc tái diễn. Cùng ngày, Thủ tướng Ma-li-ki đã đến thăm quận Xa Xi-ty, nơi xảy ra loạt vụ đánh bom tình nghi do các tay súng Xăn-ni tiến hành nhằm vào cộng đồng người Si-ai.

 

P.H (Theo Reuters, TTXVN)

VietBao.vn
contentlength: 1567
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..