Tin thêm về hỏa hoạn và lũ lụt tại Trung Quốc

07:33 12/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin them ve hoa hoan va lu lut tai Trung Quoc 

Nhân viên cứu hoả Trung Quốc dập lửa tại khu vực hoả hoạn ở khách sạn Hoa Nam

Tính đến chiều 11-6, số người thiệt mạng trong vụ cháy lớn ở khách sạn Hoa Nam thuộc khu buôn bán sầm uất ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông (miền Nam Trung Quốc), đã lên tới 31 người và 15 người bị thương.

 

Các nguồn tin ban đầu cho biết đám cháy bùng phát đêm 10-6 và nhanh chóng bao trùm 3 tầng trên của tòa nhà 4 tầng của khách sạn Hoa Nam (do một công ty Hồng Công đầu tư). Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy sau gần 3 giờ. Đây được coi là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất ở tỉnh Quảng Đông trong 11 năm qua. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người trong khách sạn khi xảy ra hỏa hoạn.

 

Trong khi đó, ít nhất 64 người, đa số là trẻ em, đã bị chết do lũ quét bất ngờ tràn qua một trường tiểu học ở thị trấn Sa Lan, thuộc tỉnh Hắc Long Giang (Đông Bắc Trung Quốc). Nguồn tin tại chỗ cho biết do trận lũ quá bất ngờ và tràn qua đúng lúc học sinh lên lớp nên nhiều học sinh lớp 1và 2 bị chết đuối. Theo Tân Hoa xã, 17 học sinh và giáo viên cùng một số cư dân địa phương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Các đội cứu hộ đã được cử tới khu vực bị thiên tai. Hiện chi tiết về trận lũ cũng như số người mất tích chưa được xác định do thông tin khó khăn vì khu vực bị nạn thuộc vùng xa xôi, hẻo lánh của tỉnh Hắc Long Giang.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2259
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..