Tìm thấy hộp đen trên chiếc máy bay của Air France

07:39 04/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tim thay hop den tren chiec may bay cua Air France(HNMĐT) - Các nhà điều tra đã tìm thấy hộp đen lưu dữ liệu chuyến bay và thu âm trên chiếc máy bay của hãng Air France bị cháy hôm thứ Ba vừa qua. Chiếc Airbus A340 đã bùng cháy sau khi trượt bánh trên đường băng tại sân bay Toronto, Canada.

Cơ quan điều tra hy vọng các hộp đen sẽ cho biết nguyên nhân gây ra tai nạn. Toàn bộ 309 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay đã may mắn đi sơ tán và không hề hấn gì.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Canada đã gọi vụ này là "một phép màu". Quan chức sân bay Toronto Steve Shaw nói tại một họp báo rằng các hộp đen sẽ được gửi lên Bộ Giao thông để nghiên cứu.

Thông tin sẽ được sử dụng để thiết lập lại những gì đã xảy ra sau khi chuyến máy bay từ Paris hạ cánh trong bão chớp lúc 16h03 giờ địa phương.

Sau khi chạm mặt đường băng, máy bay này đã trượt dài cho tới tận rìa sân bay. Chỉ vài giây sau khi hành khách cuối cùng trèo ra khỏi máy bay, thùng nhiên liệu của máy bay bắt nổ và bùng cháy.

43 người đã bị thương trong vụ này. Bộ trưởng Giao thông Canada Jean Lapiere từ chối bình luận về nguyên nhân gây tai nạn, nhưng nói điều kiện thời tiết xấu là một trong các yếu tố sẽ được cân nhắc trong quá trình điều tra.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2149
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..