Tìm thấy 16 thi thể tại phía tây Iraq

16:59 10/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tim thay 16 thi the tai phia tay Iraq 

Qaim được coi là căn cứ địa của lực lượng chống đối Iraq

(HNMĐT)- Thi thể của 16 người đàn ông trong trang phục thường dân Iraq bị giết chết theo kiểu hành hình vừa được phát hiện tại hai địa điểm khác nhau thuộc khu vực phía tây Iraq, gần biên giới với Syria vào hôm nay 10/6.

Trước đó vào hôm thứ tư cảnh sát Iraq thông báo đã có 22 binh sĩ nước này chủ yếu từ khu vực Shiite phía nam đất nước đã bị bắt cóc ngay sau khi rời khỏi căn cứ quân sự ở thị trấn Qaim, căn cứ địa của lực lượng chống đối Iraq.

Hiện chưa rõ liệu những thi thể được tìm thấy có phải là những binh sĩ Iraq bị bắt cóc hay không. Nhiều người trong số họ trong tư thế bị bịt mắt và hai tay trói sau lưng. 11 xác chết nằm rải rác tại 1 mỏ khai thác sỏi và 5 thi thể còn lại bị vứt bên cạnh một con đường hoang vắng chỉ có các binh sĩ Iraq thường qua lại. 2 nạn nhân đã bị chặt đầu.

Vào hôm qua, trong một thông điệp trên Internet, nhóm al-Qeada tại Iraq tuyên bố đang giam giữ 36 lính Iraq làm con tin, nhưng không phải là 22 binh sĩ Iraq kể trên và yêu cầu chính phủ thả tất cả các tù nhân nữ tại Iraq trong vòng 24 giờ. Nhóm vũ trang Sunni này cũng khẳng định cả 36 người đã bị thẩm vấn về “những tội lỗi chống lại người Sunni”.

Trong thời gian gần đây, sự gia tăng của các vụ đánh bom tự sát và giết người theo kiểu hành quyết đã khiến nhà chức trách lo ngại sự căng thẳng giữ người Shiite và Sunni tại Iraq sẽ dẫn đến một cuộc nội chiến ở nước này.

V.K

(Theo Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 2455
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..