Tìm hiểu sát thủ diệt tàu ngầm, tàu sân bay của TQ

12:50 10/08/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đông phong 21C là loại tên lửa tầm trung hiện đại nhất của Trung Quốc lần đầu tiên xuất hiện trong lễ duyệt binh 60 năm quốc khánh của nước này hồi tháng 10 năm ngoái và là phiên bản tên lửa Đông Phong mới nhất do Trung Quốc nghiên cứu chế tạo.

Tên lửa Đông phong 21C được phát triển từ tên lửa Đông phong 21 với sự khác biệt lớn nhất là thay đầu đạn hạt nhân bằng đầu đạn thông thường gắn thiết bị định vị đường đạn bởi hệ thống ra đa hiện đại.

Tim hieu sat thu diet tau ngam, tau san bay cua TQ
Khả năng tiêu diệt được tàu sân bay hạng nặng của tên lửa Đông phong 21C là có thể, nhưng để tiếp cận và gây nguy hại cho tàu sân bay Mỹ lại là điều khó hơn. (Ảnh minh hoạ).

Đông phong 21C có trọng lượng 14,7 tấn/quả với tầm bắn xa nhất lên tới 3.000 km mang theo đầu đạn 600 kg, tầm bắn trung bình 1.700 km. Loại tên lửa này được sử dụng chủ yếu trong tấn công các mục tiêu căn cứ không quân, mục tiêu trên biển.

Quân đội Mỹ cho rằng loại vũ khí này có khả năng gây nguy hiểm cho các tàu sân bay, tàu ngầm hạng nặng của mình.

Dòng tên lửa Đông phong được Trung Quốc nghiên cứu từ thập niên 80 của thế kỷ trước, năm 2001 bắt đầu chế tạo, tháng 12/2002 thì Bắc Kinh thử nghiêm thành công quả tên lửa Đông phong đầu tiên.

Tim hieu sat thu diet tau ngam, tau san bay cua TQ
Tên lửa Đông phong 21C của PLA.

Một số cường quốc quân sự trên thế giới đã có tàu sân bay, đó thực sự là một căn cứ quân sự di động trên biển không dễ gì đối phó. Trung Quốc đã tiếp tục thúc đẩy hoạt động nghiên cứu chế tạo tên lửa diệt tàu sân bay, nhiệm vụ nặng nề đó được đặt vào Đông phong 21C.

Giới quân sự Trung Quốc đánh giá, Đông phong 21C có khả năng cơ động, nhận biết mục tiêu di động, tấn công chính xác và tránh tên lửa đánh chặn.

Trong cuộc tập trận vừa qua trên biển Hoa Đông từ ngày 30/6 đến ngày 5/7, lần đầu tiên Trung Quốc đã phái lực lượng tàu chiến cao tốc 022 mang tên lửa Đông phong 21C tham gia diễn tập.

Động thái này được giới quan sát quốc tế đánh giá là một nỗ lực đối trọng với tàu sân bay George Washington đến tập trận với Hàn Quốc trên biển Nhật Bản ít ngày sau đó.

Video:
Hồng Vũ


Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ giành được danh hiệu "Người đẹp do khán giả bình chọn" và giải thưởng trị giá 50 triệu đồng từ Ban tổ chức

Soạn tin: HH gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại
http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn

Việt Báo
contentlength: 6521
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao “sinh vật” như mèo có đầu giống người ở Malaysia
00:00 / --:--

TIN Thế Giới NỔI BẬT

Bạn gái của Thủ tướng Áo tương lai trẻ nhất thế giới

Sebastian Kurz (31 tuổi) đã được cả thế giới nhắc tới sau khi đảng Nhân dân Áo (OVP) của ông giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hôm 15/10 và người phụ nữ luôn đi bên cạnh ông cũng trở thành tâm điểm chú ý.