Tìm được ví sau 62 năm

08:42 12/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cụ Ray Heilwagen, 83 tuổi, ở Mexico, bang Missouri, Mỹ, rất vui sướng khi nhận lại chiếc ví cụ đã làm mất cách đây hơn 62 năm ở Pháp thời Chiến tranh thế giới thứ hai.

Các tấm ảnh còn nguyên trong ví - Ảnh: WLBZ2.

Các tấm ảnh còn nguyên trong ví - Ảnh: WLBZ2.

Cuối năm 2006, ông Stephen Breitenstein ở Palatine, bang Illinois, gọi điện thoại cho biết là ông đang giữ cái ví của cụ. Bố ông Breitenstein, cũng phục vụ tại Pháp thời chiến tranh, mới qua đời. Stephen Breitenstein tìm thấy cái ví cũ trong đống sách vở và hồ sơ của bố. Ông nghĩ là bố ông nhặt được ví, đem về nhà với hi vọng tìm ra chủ để trả lại.

Tuy nhiên, do không biết cách dò tìm, ông bố đã cất ví trong tủ suốt hơn 62 năm. Sử dụng mạng Internet, ông Breitenstein tìm ra địa chỉ của cụ Heilwagen và trả lại ví. Cụ Ray Heilwagen cho biết ví vẫn còn nguyên, trong đó còn nhiều đồng franc Pháp, một số ảnh chân dung, vài phiếu thu tiền và một thẻ an sinh xã hội. Cụ nói đã bỏ rơi cái ví trên chiến trường khi bị thương vào khoảng tháng 11/1944 tại Pháp.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 3288
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..