Tiểu Hoàng tử Nhật có tên là Hisahito

14:50 12/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiểu Hoàng tử mới ra đời, người thừa kế thứ 3 trong danh sách những người kế vị hoàng gia Nhật Bản vừa được đặt tên là Hisahito trong lễ đặt tên truyền thống diễn ra sáng nay (12/9) tại bệnh viện Aiiku ở Tokyo.

Theo đại diện của Hoàng gia Nhật Bản, tên Hisahito có nghĩa là “đúng đắn, trầm tĩnh và trường tồn”. Cái tên này kết thúc bằng chữ “hito”, có nghĩa là “con người danh giá”, đúng theo truyền thống đặt tên cho các bé trai trong hoàng gia Nhật.

Giám đốc bệnh viện Aiiku chúc mừng hoàng tử Akishino sau khi kết thúc lễ đặt tên cho hoàng tử bé Hisahito.

Hoàng tử Hisahito được đặt tên trong một buổi lễ trang trọng tại bệnh viện tư Aiiku, nơi công nương Kiko sinh hạ.

Theo truyền thống, cha cậu, hoàng tử Akishino viết tên của con trai lên tờ giấy truyền thống của Nhật còn Công nương Kiko sẽ viết tên hiệu Hoàng gia cho cậu. Mảnh giấy này được đặt trong một chiếc hộp gỗ và đặt dưới gối của cậu.

Hoàng tử Hisahito là bé trai đầu tiên của Hoàng gia Nhật Bản trong vòng 41 năm qua. Cậu đã chào đời ngày 6/9 vừa qua trong sự vui mừng khôn xiết của toàn thể dân chúng Nhật Bản.

Cậu đứng thứ ba trong danh sách những người thừa kế ngôi Nhật hoàng sau thái tử Naruhito và cha cậu, hoàng tử Akishino.

Theo các nhà nghiên cứu, tên của Hoàng tử Hisahito sẽ có ảnh hưởng đến cả một thế hệ người Nhật.

Trước đây, khi Thái tử Naruhito chào đời năm 1960 và được đặt tên là Hiro thì tên có chữ "hiro" lọt vào danh sách 10 tên phổ biến nhất của các bé trai Nhật năm đó và thông dụng nhất là "Hiroshi".

K.H (theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 3235
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..