Tiết lộ về kế hoạch rùng rợn của nghi phạm vụ thảm sát Las Vegas

19:02 04/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Stephen Paddock, nghi phạm trong vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas được cho là đã lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi gây ra vụ thảm sát.

Đặt máy quay theo dõi

Theo Sydney Morning Herald, nghi phạm xả súng ở sòng bạc Las Vegas Stephen Paddock đã đặt máy quay trong phòng khách sạn và một chiếc trên xe đẩy hàng bên ngoài cửa tại khách sạn Mandalay Bay, Cảnh sát trưởng Las Vegas Joseph Lombardo cho hay.

Theo vị cảnh sát này, Paddock có thể không dùng camera để ghi âm, ghi hình mà có thể chỉ để theo dõi lực lượng chức năng.  

"Tôi đoán là y đã theo dõi bất kỳ ai đến bắt mình", ông Lombardo nhận định.

Dù cho đến nay, động cơ của kẻ gây ra vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ thời gian gần đây vẫn còn là điều bí ẩn, ông Joseph Lombardo cho rằng Paddock đã lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi gây ra vụ thảm sát.

Tiet lo ve ke hoach rung ron cua nghi pham vu tham sat Las Vegas

Stephen Paddock đã đặt máy quay trong phòng khách sạn. 

“Kẻ xả súng rõ ràng đã lên kế hoạch từ trước. Kế hoạch khá chi tiết và tôi tin hắn ta đã lường trước được mọi việc”, vị cảnh sát cho hay.

Vào đêm Paddock xả súng, một nhân viên bảo vệ của khách sạn đã bị bắn qua cửa và bị thương ở chân khi đến gần căn phòng của ông ta. 

Cảnh sát cũng đã lục soát ngôi nhà của nghi phạm ở Reno, Nevada và tìm thấy 5 khẩu súng ngắn, 2 súng bắn đạn ghém cùng nhiều viên đạn.

Tổng cộng cảnh sát đã tìm thấy 19 khẩu súng, chất nổ và nhiều đạn trong căn nhà ở Mesquite, Nevada, nơi kẻ xả súng ở cùng bạn gái Marilou Danley.

Thông tin về người đàn bà sống cùng nghi phạm

Cảnh sát Joseph Lombardo cho biết, cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang đưa bà Marilou Danley, bạn gái của tay súng, trở về Mỹ để thẩm vấn. 

Bà Danley đang ở Philippines. Người phụ nữ 62 tuổi này đi nghỉ với bạn bè và gia đình vào thời điểm vụ xả súng diễn ra, MSNBC cho biết. Bà Danley được cho là đã rời khỏi Phillipines để trở về Mỹ.

Người phụ nữ này gặp Paddock năm 2014 sau khi ly hôn chồng. Bà sống cùng Paddock ở Mesquite.

Bà Danley được cho là nhận được 100.000 USD ở Philippines do Paddock gửi.

Paddock được xem là nghi phạm nã đạn liên hồi từ phòng ở tầng 32 khách sạn Mandalay Bay xuống đám đông hơn 22.000 người dự lễ hội âm nhạc.

Sự việc khiến ít nhất 59 người chết, hơn 500 người bị thương, trong đó 45 người vẫn trong tình trạng nguy kịch. Đây được coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ thời hiện đại.

Xem thêm >> Cô gái gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng Las Vegas qua lời kể của người thân

VietBao.vn
contentlength: 3957
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..