Tiếp tục nỗ lực nhằm thúc đẩy đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên

08:08 22/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiếp tục những nỗ lực nhằm thúc đẩy đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên, ngày 21-1, Trưởng đoàn đàm phán Mỹ về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, ông Cri-xtô-phơ Hin đã đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) để bàn về thời điểm cụ thể cho việc nối lại các cuộc đàm phán 6 bên.

 

Phát biểu với báo giới ngay khi tới sân bay Bắc Kinh, ông Hin cho biết ông sẽ có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Trung Quốc Vũ Đại Vĩ để thông báo về kết quả cuộc đàm phán trước đó của ông với Trưởng đoàn đàm phán của Triều Tiên Kim Kê Quan ở thủ đô Béc-lin (Đức) và bàn về thời điểm cụ thể cho việc nối lại vòng đàm phán sắp tới. Ông Hin nhấn mạnh, do Trung Quốc là nước tổ chức các cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên nên nước này có quyền quyết định thời gian cho việc nối lại các vòng đàm phán sau khi tham khảo ý kiến của các thành viên khác.

 

Trong khi đó, ngày 21-1, tại thủ đô Mát-xcơ-va (Nga), Trưởng đoàn Triều Tiên Kim Kê Quan cũng đã có cuộc gặp với người đồng cấp Nga A-lếch-xan-đơ Lôi-xu-cốp để thảo luận các biện pháp thúc đẩy đàm phán 6 bên.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1734
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..