Tỉ phú Richard Branson treo giải môi trường 25 triệu USD

Chủ nhật, 11 Tháng hai 2007, 02:04 GMT+7
 • Ti phu Richard Branson treo giai moi truong 25 trieu USD
  Tỉ phú Richard Branson tung quả địa cầu trong buổi công bố giải thưởng môi trường - Ảnh: Reuters
  Tỉ phú người Anh Richard Branson vừa treo giải 25 triệu USD cho nhà khoa học nào nghĩ ra cách lọc bớt khí nhà kính khỏi bầu khí quyển Trái đất nhằm chống lại sự ấm dần lên của khí hậu toàn cầu.

  Ông Branson hi vọng giải thưởng này sẽ kích thích các ý tưởng sáng tạo và đột phá để cứu lấy tương lai nhân loại. 5 triệu USD đầu tiên sẽ được “trao nóng” cho bất cứ ai chứng minh được tính khả thi sáng kiến của mình. 20 triệu còn lại sẽ được chồng đủ sau khi dự án kết thúc.

  “Con người tạo ra rắc rối và vì thế con người phải giải quyết rắc rối đó” - tỉ phú Branson phát biểu tại một cuộc họp báo ở London. Ông nhắc lại cảnh báo của các nhà khoa học rằng nếu con người không giải quyết vấn đề khí hậu, Trái đất sẽ mất đi một nửa loài sinh vật, tất cả các rạn san hô, 100 triệu người sẽ phải di chuyển chỗ ở, đất nông nghiệp sẽ biến thành sa mạc...

  S.N.
  (Theo The Guardian)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tỉ phú Richard Branson treo giải môi trường 25 triệu USD

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tỉ phú Richard Branson treo giải môi trường 25 triệu USD bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ti phu Richard Branson treo giai moi truong 25 trieu USD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tỉ phú Richard Branson treo giải môi trường 25 triệu USD ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI