Thụy Sĩ phong tỏa tài sản của tập đoàn dầu khí Yukos

11:29 30/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 29-3, chính quyền Thụy Sĩ thông báo chấp thuận yêu cầu của Nga về việc phong tỏa tạm thời và khẩn cấp các tài sản của tập đoàn dầu khí Yukos trị giá nhiều tỉ USD.

Các tài sản này đứng tên những người có liên quan đến vụ án buộc tội chủ tịch tập đoàn Yukos và là người giàu nhất nước Nga M. Khodorkovsky. Trong đó bao gồm các tài khoản, cổ phiếu hay chung vốn mà giá trị của chúng phụ thuộc vào sự biến động của các thị trường chứng khoán. Số tài sản cụ thể bị phong tỏa không được tiết lộ.

Tuy nhiên, lệnh phong tỏa cũng đã được dở bỏ đối với các tài khoản có số tiền thấp. Các tài khoản của Khodorkovsky cũng nằm trong số bị phong tỏa. Trước đó, phía Nga đã yêu cầu mở các cuộc lục soát tại Geneva, Friburg, Zurich và Shwyz ở Thụy Sĩ. Kết quả nhiều tài liệu đã bị tịch thu và nhiều người bị mời về cơ quan điều tra.

Các luật sư của Khodorkovsky và tập đoàn Menatep đã chỉ trích mạnh mẽ hành động này của Thụy Sĩ và thông báo sẽ kháng án lên Tòa án Liêng bang trong kỳ hạn 10 ngày.

L.XUÂN (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 1704
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..