Thuỵ Sĩ: Máy bay đâm toà nhà, phi công thiệt mạng

15:29 24/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thuy Si: May bay dam toa nha, phi cong thiet mang1 phi công kỳ cựu của Thuỵ Sĩ đã thiệt mạng hôm 23/7 khi chiếc máy bay thử nghiệm của ông đâm phải một khu chung cư cao tầng ở thành phố Basel, khiến 6 người khác bị thương.

Hans Georg Schmid đã đặt kế hoạch một mình hoàn thành liền mạch chuyến bay kỷ lục qua Đại Tây Dương, để kỷ niệm 80 năm ngày phi công nổi tiếng người Mỹ Charles Lindbergh một mình thực hiện chuyến bay liên tục tương tự hành trình từ New York tới Paris.

Chiếc máy bay do Schmid dự chế tạo, đã mang theo 1.700 lít nhiên liệu và cất cánh tại sân bay EuroAirport trong lãnh thổ Pháp, phía bắc của thành phố Basel, Thuỵ Sĩ.

Nhưng cố gắng lập kỷ lục của phi công Schmid đã kết thúc bằng một thảm hoạ khi chiếc máy bay đâm vào một khu chung cư cao tầng ở Basel gần biên giới với Pháp. Tầng trên cùng của khu chung cư đã bốc cháy nên mọi người đã phải khẩn trương sơ tán.

6 người bị thương nhẹ sau vụ tai nạn trong khi xác của chiếc máy bay và phi công được tìm thấy gần sân chơi của bọn trẻ.

Theo ông Vincent Devauchelle, phó giám đốc sân bay EuroAirport, chiếc máy bay đã gặp sự cố ngay sau khi cất cánh vào khoảng 11h20 phút sáng và gặp tai nạn chỉ ít phút sau đó. Cục điều tra tai nạn máy bay Thuỵ Sĩ đã mở cuộc điều tra về vụ việc này.  

Schmid đã thiết kế chiếc máy bay mang tên “Express 2000 ER” và đã dự định sẽ sử dụng nó cho chuyến đi vòng quanh thế giới lần 2 vào cuối năm nay. Được biết, ông Schmid là một trong những phi công nhiều kinh nghiệm. Ông từng làm việc tại hãng hàng không quốc gia 3 thập kỷ liên tiếp và đã tham gia bay 16.000 giờ.

Theo VTH (Dân Trí, AP)

VietBao.vn
contentlength: 2509
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..