Thượng Hải sắm túi nhổ cho tài xế taxi

11:23 24/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một tấm biển vận động người dân không nhổ bậy. Ảnh: Reuters.
Một tấm biển vận động người dân không nhổ bậy. Ảnh: Reuters.

Các tài xế taxi ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ được cấp túi nhổ để giúp họ bỏ thói quen nhổ bậy ra đường qua cửa sổ xe.
> Bắc Kinh tuyên chiến với tệ nhổ bậy

Các xe taxi sẽ được cấp một chiếc túi gài vào khung kim loại bao quanh ghế ngồi của tài xế để cả họ và hành khách đều có thể sử dụng.

Ủy ban Vệ sinh là Yêu nước của Thượng Hải sẽ phân phát những chiếc túi này cho 45.000 chiếc taxi, nhằm giúp người dân bỏ thói quen nhổ nước bọt nơi công cộng, để thành phố chuẩn bị cho Hội chợ Thế giới 2010.

Ý tưởng này được đưa ra sau sáng kiến gắn ống nhổ vào các thùng rác bên lối đi của thành phố. Tuy nhiên sáng kiến này không thành công cho lắm. Người dân nhầm tưởng chúng là chỗ gạt tàn thuốc lá.

Các nhà tổ chức Olympic 2008 cũng nhiều lần kêu gọi thủ đô Bắc Kinh dạy cho dân chúng tác phong xếp hàng, không nhổ bậy, không vứt rác bừa bãi và cư xử lịch thiệp hơn.

M.C. (theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2527
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..