Thúc đẩy hợp tác Nga - Thổ Nhĩ Kỳ

02:37 13/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo TASS, ngày 11-1, Tổng thống Nga V.Pu-tin có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ T.Éc-đô-gan thảo luận về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, trong đó nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc phối hợp giữa các lực lượng vũ trang và cơ quan tình báo Nga - Thổ Nhĩ Kỳ trong chống khủng bố. Cuộc điện đàm nêu trên được tiến hành sau khi xảy ra những vụ tiến công nhằm vào các căn cứ của quân đội Nga tại Xy-ri.Thuc day hop tac Nga - Tho Nhi Ky

* Cùng ngày, phát biểu ý kiến tại một cuộc họp báo ở thủ đô Mát-xcơ-va, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Tướng A.Nô-vi-cốp cho biết, các máy bay không người lái thực hiện các vụ tiến công căn cứ của Nga ở Xy-ri mới đây mang theo những thiết bị nổ chứa các viên kim loại nhỏ và điều này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ “sử dụng máy bay không người lái cho mục đích khủng bố ở bất cứ nơi nào trên toàn thế giới”. Hiện, quân đội Nga đang điều tra nguồn gốc của các máy bay nêu trên.

* Trước đó, ngày 6-1 vừa qua, 13 máy bay không người lái đã tiến công các căn cứ Hơ-mây-mim và Ta-tút của Nga tại Xy-ri. Bảy chiếc bị bắn rơi trong khi sáu chiếc còn lại bị phía Nga giành quyền điều khiển và thu giữ. Ngày 11-1, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố với báo giới hai trong số các máy bay không người lái bị thu giữ này. Những máy bay này được lắp đặt các thiết bị điện tử hiện đại và cho phép thực hiện những cuộc tiến công chính xác.

 
VietBao.vn
contentlength: 2252
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..