Thủ tướng Thaksin trở lại với công việc

01:02 22/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu tuong Thaksin tro lai voi cong viec
Ông Thaksin trở lại trụ sở của Đảng Thai Rak Thai - Ảnh: AFP

”Tôi phải làm việc. Từ nay đến tổng tuyển cử còn vài tháng nữa, nếu tôi không làm việc, đất nước này sẽ gặp khó khăn” - Thủ tướng tạm quyền của Thái Lan Thaksin Shinawatra tuyên bố như vậy sau hơn một tháng vắng mặt trên chính trường.

Sau khi Thái Lan quyết định giải tán Hạ viện và tổng tuyển cử sớm (ngày 2-4), ông Thaksin đã giao lại quyền hành cho Phó thủ tướng Chidchai Wannasathit tạm thay và ra nước ngoài một thời gian.

Ông Thaksin giải thích: “Khi nói sẽ nghỉ ngơi, tôi nghĩ kết quả bầu cử phải có sớm. Nhưng nay tình hình cho thấy phải mất nhiều tháng nữa bầu cử mới diễn ra (vì kết quả cuộc bầu cử trước thời hạn vừa qua đã bị hủy bỏ), nên tôi phải làm việc thôi”. Ông cho biết sẽ họp với Phó thủ tướng Chidchai vào hôm nay (22-5) để lên kế hoạch giải quyết tình hình bạo lực leo thang ở các tỉnh phía nam.

Theo các nhà phân tích, chính phủ tạm quyền của Đảng Thai Rak Thai (đảng của ông Thaksin) đang có nguy cơ bị tòa án phán quyết là “không hợp pháp” vì đã không làm việc trong suốt sáu tuần vừa qua.

TH.TÙNG
(Theo The Nation, Bangkok Post)

contentlength: 2266
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..