Thủ tướng Thaksin lưu vong tại London

16:53 20/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu tuong Thaksin luu vong tai London

Tướng Sondhi Boonyaratkalin

(HNMĐT)- Tờ báo tiếng Anh Nation của Thái Lan cho biết Thủ tướng vừa bị lật đổ Thaksin Shinawatra hôm nay 20/9 đã tới London, Anh để tái hợp cùng gia đình. Tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.

Tờ báo cho biết ông Thaksin đã rời New York, nơi ông đang tham dự cuộc họp của Đại hội đồng LHQ khi vụ đảo chính xảy ra trên một chiếc máy bay của Nga sau khi hủy bỏ bài phát biểu tại Đại hội đồng.

Cho đến 4 giờ sáng ngày hôm nay, các phóng viên đã không nhìn thấy ông Thaksin tại khách sạn ông đang ở tại New York. Tờ Nation trích lời người phát ngôn chính phủ Surapong Suebwonglee cho hay cùng đi với ông Thaksin tới New York có Phó Thủ tướng Surakiart Sathirathai, trợ lý riêng Padung Limcharoenrat và một số quan chức khác. Ông Surapong cũng đi cùng ông Thaksin.

Thu tuong Thaksin luu vong tai London

Cuộc sống dường như vẫn diễn ra bình thường tại Pattani, miền nam Thái Lan

Theo thông tin từ tờ báo, ông Thaksin có một ngôi nhà tại London. Hiện vợ ông đã rời Thái Lan sang Singapore. Cho đến nay chưa có thông tin gì về kế hoạch tiếp theo của ông Thaksin. Tuy nhiên nếu trở về Thái Lan, ông có khả năng sẽ bị cáo buộc tội tham nhũng và một số tội danh khác.

Trong khi đó, Tướng Sondhi Boonyaratkalin, Tư lệnh quân đội Thái Lan, chỉ huy nhóm đảo chính cho biết Hiến pháp mới lâm thời sẽ được ban hành trong vòng 2 tuần tới và một cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào tháng 10/2007. Ông cũng tuyên bố sẽ giữ vị trí quyền Thủ tướng Thái Lan trong thời gian 2 tuần nay cho đến khi một lãnh đạo mới có quan điểm trung lập và dân chủ được lập ra. Chính phủ mới này sẽ trao lại quyền lực sau cuộc bầu cử vào năm sau.

 

V.K

(Theo Reuters, AP) 

VietBao.vn
contentlength: 2892
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..