Thủ tướng Thaksin không từ chức trước ngày bầu cử

06:02 17/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu tuong Thaksin khong tu chuc truoc ngay bau cu

Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra tuyên bố hôm 16-3 rằng ông sẽ không từ chức trước áp lực của đám đông trên đường phố, trái với tuyên bố trước đó một ngày rằng ông sẽ cân nhắc việc tạm thời từ bỏ chính trường.

“Mỗi người đều có trách nhiệm của mình và phải hành xử theo đúng với luật lệ hiện hành”. Ông Thaksin đã nói như trên và nhấn mạnh đến việc phải tuân thủ hiến pháp Thái Lan.

Ông cho rằng có sự bất công nếu một người tuân thủ pháp luật lại nghe lời những người không tôn trọng luật pháp và hành động như vậy sẽ dẫn đất nước đến sự rối loạn. Hôm 15-3, Thủ tướng Thaksin trả lời báo chí rằng ông có thể cân nhắc việc từ chức tạm thời nhằm giúp hạ nhiệt tình hình chính trị.

Tuy nhiên, sau đó ông tuyên bố việc xem xét khả năng rời bỏ chính trường hay không, nếu có phải đến sau cuộc bầu cử ngày 2-4. Như vậy, Thủ tướng Thái Lan đã khẳng định “chưa xem xét” đề nghị (từ chức) mà trước đó một ngày ông đã đánh giá là “gợi ý tốt”.

Trước những lo ngại của tướng Prem Tinsulanonda, cựu thủ tướng và cố vấn hàng đầu của Quốc vương Thái Lan, về cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay, ông Thaksin nhấn mạnh tất cả các đảng phái phải có nhiệm vụ ổn định tình hình. Nhiều người cho rằng Thủ tướng Thaksin có vẻ cứng rắn hơn khi trở về Bangkok vào hôm qua sau cuộc vận động ở nông thôn - nơi ông được ủng hộ mạnh mẽ. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ sự khó chịu trước ảnh hưởng của tình hình khủng hoảng hiện nay lên nền kinh tế Thái Lan.

Trong khi đó, bạo động ở miền Nam Thái Lan khiến tình hình chính trị ở Bangkok xấu thêm và bất lợi hơn cho Thủ tướng Thaksin. Ít nhất 5 người đã thiệt mạng khi một nhóm người tình nghi là các tay súng Hồi giáo quá khích đã tấn công vào trụ sở của chính quyền tại xã Pado thuộc tỉnh Pattani trong đêm 15 rạng 16-3.

(Theo NLĐ)

contentlength: 3425
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..