Thủ tướng Thái Lan tính chuyện tạm từ chức

09:54 16/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hôm qua cho biết, ông có thể cân nhắc chuyện tạm từ chức một thời gian để giảm căng thẳng chính trị tại vương quốc này.

Thu tuong Thai Lan tinh chuyen tam tu chuc
Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. (AFP)

Tuy nhiên, Thaksin cũng khẳng định ông không có ý định từ bỏ chức thủ tướng.

"Tôi sẵn sàng cân nhắc mọi giải pháp. Tôi vẫn còn phải quyết định sẽ làm gì và sẽ đưa ra quyết định tốt nhất vào đúng thời điểm", Thaksin cho biết khi được hỏi ông có tính chuyện từ chức tạm thời hay không.

"Nếu có ai đó có thể thay thế tôi thì tôi sẽ không cố bám chiếc ghế đó", ông nói.

Thủ tướng Thái Lan đưa ra tuyên bố trên sau khi khoảng 70.000 người biểu tình chặn trước cửa văn phòng của ông và yêu cầu ông từ chức.

Các cuộc biểu tình phản đối và kêu gọi Thaksin từ chức nổ ra sau khi gia đình tỷ phú này bán cổ phần của họ trong công ty viễn thông Shin Corp do ông thành lập trước khi bước vào chính trường.

Thương vụ có trị giá lên tới 1,9 tỷ USD này đã làm nhiều người Thái Lan tức giận. Họ cho rằng gia đình thủ tướng đã trốn thuế và chuyển quyền kiểm soát một tài sản quan trọng của đất nước cho các nhà đầu tư Singapore.

Theo Ngọc Sơn
Vnexpress/AFP

Việt Báo
contentlength: 2638
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..