Thủ tướng Thái Lan giải thích về quyết định giải tán Hạ viện

09:18 26/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 25/2, giải thích về việc giải tán Hạ viện , Thủ tướng Thái Lan Thaksin Sinawatra cho biết quyết định trên xuất phát từ thực tế chính trường nước này đã bắt đầu có những dấu hiệu khủng hoảng do một số phần tử đối lập có âm mưu lật đổ chính phủ, đe dọa nghiêm trọng sự ổn định trong nước và gây ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế.

Thủ tướng Thaksin cho biết ông đã tham khảo ý kiến nhiều chính trị gia có uy tín trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ông Thaksin nhấn mạnh giải tán Hạ viện và bầu cử trước thời hạn là nhằm ngăn chặn tái diễn thảm kịch bạo lực hồi tháng 5/1992 và phục vụ lợi ích của quốc gia.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn người dân Thái Lan tích cực tham gia cuộc bầu cử và sẽ có sự lựa chọn đúng đắn vì lợi ích dân tộc.

Ngày 24/2, Thủ tướng Thaksin đã tuyên bố giải tán Hạ viện, nhằm mở đường cho một cuộc bầu cử trước thời hạn vào ngày 2/4 tới theo sắc lệnh của Hoàng gia.

(TTXVN)

contentlength: 2016
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..