Thủ tướng Thái Lan có thể bị luận tội

21:55 14/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu tuong Thai Lan co the bi luan toi

Ngày 14/2, Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã chấp nhận đơn kiến nghị của một nhóm nghị sĩ và dự kiến ngày 16/2 tới, sẽ bắt đầu thảo luận xem liệu có cần phải xem xét lại phẩm chất và năng lực của Thủ tướng Thaksin Shinawatra hay không.


Quyết định trên của Tòa án Hiến pháp Thái Lan xuất phát từ đơn kiến nghị của 28 thượng nghị sĩ tố cáo ông Thaksin có xung đột về lợi ích nhờ mối quan hệ của ông với tập đoàn Shin Corp, nơi có 49% cổ phần do những người trong gia đình ông ta nắm giữ vừa được bán cho nước ngoài.

Cùng ngày, sinh viên Đại học Tổng hợp Thammasat đã tập hợp được hơn 12.000 chữ ký ủng hộ đề nghị tiến hành luận tội đối với ông Thaksin.

Chủ tịch Hội sinh viên Thammasat, ông Thanachai Suthorn-ananchai hy vọng hội của ông sẽ giành được thêm 50.000 chữ ký nữa trước ngày 26/2.

Trong một diễn biến khác, Phó thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam cho biết, trong phiên họp thường kỳ tuần này, Nội các Thái Lan sẽ tiến hành thảo luận việc làm thế nào để tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp.

Thủ tướng Thaksin từng cam kết sẽ tổ chức trưng cầu dân ý nhằm quyết định xem phần lớn người dân có muốn sửa đổi hiến pháp hiện nay, mà theo ông đã rất ưu việt rồi, hay không.

(TTXVN)

contentlength: 2791
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..