Thủ tướng Thái Lan Thaksin chấp nhận đối thoại để giải quyết khủng hoảng

14:30 14/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu tuong Thai Lan Thaksin chap nhan doi thoai de giai quyet khung hoang
Khoảng 100.000 người đã tuần hành bên ngoài văn phòng của Thủ tướng Thaksin Shinawatra

Hãng TNA ngày 14/3 dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Surapong Suebwonglee cho biết Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã chấp nhận một cuộc đối thoại trực tiếp theo đề xuất của những người chỉ trích ông, nhưng dứt khoát bác bỏ việc tổ chức diễn đàn tranh luận.

Ông này nói: "Ông Thaksin đã chấp nhận đề xuất đối thoại trực tiếp với những người phản đối ông, gồm ba đảng đối lập là Dân chủ, Chart Thai và Mahachon, và Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD). Ông Thaksin đã chọn một nhóm thành viên nội các, do Bộ trưởng Y tế tạm quyền Pinij Jarusombat đứng đầu, làm nhiệm vụ liên lạc tổ chức. Tuy nhiên, cuộc đối thoại này sẽ không phải là diễn đàn tranh luận được truyền trực tiếp trên các kênh truyền hình của Thái Lan".

Trước đó, Hội nghị của hiệu trưởng các trường đại học tại Thái Lan đã đề nghị tổ chức cuộc đối thoại ba bên giữa ông Thaksin, đại diện của PAD và ba đảng đối lập nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Trong khi đó sáng này, khoảng 100.000 người đã tuần hành bên ngoài văn phòng của Thủ tướng Thaksin Shinawatra. Những người cầm đầu thề sẽ tiếp tục biểu tình cho đến khi nào ông Thaksin từ chức. Không có dấu hiệu bạo lực trong các cuộc biểu tình, trong khi trước đó Thủ tướng Thaksin đã tuyên bố sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp nếu mọi việc vượt khỏi tầm kiểm soát.

H.N - (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 3117
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..