Thủ tướng Pa_le_xtin lại đệ đơn xin từ chức

09:08 09/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu tuong Pa_le_xtin lai de don xin tu chuc 

Xe tăng và xe ủi I-xra-en tiến vào phá hủy trại tị nạn Gia-ba-li-a

Ngày 8-9, Thủ tướng Pa-le-xtin A-mét Cô-rây lại một lần nữa đệ đơn xin từ chức lên Tổng thống Y-a-xơ A-ra-phát. Đây là lần thứ hai trong gần hai tháng qua Thủ tướng Cô-rây đệ đơn xin từ chức. Dư luận báo chí nước ngoài cho hay ông Cô-rây quyết định từ chức là do những bất đồng về tình trạng thiếu cải cách trong chính quyền Pa-le-xtin (PA). Trong khi đó, Tổng thống A-ra-phát bị coi là người không nỗ lực tiến hành cải tổ PA.

 

Ngoài ra, hai ông còn bất đồng về một số vấn đề liên quan tới hội nghị các nước tài trợ cho Pa-le-xtin dự kiến họp tại Niu Y-oóc vào cuối tháng 9. Trong khi đó, quân đội I-xra-en vẫn ráo riết đẩy mạnh chiến dịch quân sự quy mô lớn chống người Pa-le-xtin. Sáng 8-9, lính I-xra-en đã chiếm quyền kiểm soát các khu vực miền Bắc Dải Ga-da, một ngày sau cuộc không kích vào một trung tâm huấn luyện của nhóm Hồi giáo vũ trang Ha-mát ở phía Đông thành phố Ga-da, làm gần 60 người chết và bị thương. Những người chứng kiến cho biết, 25 xe tăng và các xe bọc thép được sự yểm trợ của các máy bay lên thẳng đã bao vây và cô lập hai thành phố Bê-ít Ha-nun và Bê-ít La-hi-y-a, đồng thời chiếm giữ các vị trí ở xung quanh trại tỵ nạn Gia-ba-li-a.

 

Đây là cuộc hành quân càn quét lớn nhất của quân đội I-xra-en ở miền Bắc Dải Ga-da trong mấy tháng qua. Chưa có tin về thương vong trong chiến dịch quân sự mới nhất này của I-xra-en.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2347
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..