Thủ tướng Nhật Bản phản đối vụ lính Mỹ hiếp dâm trẻ em

08:51 13/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu tuong Nhat Ban phan doi vu linh My hiep dam tre em 

Thủ tướng Fukuda

Ngày 12-2, Thủ tướng Y-a-xu-ô Phu-cư-đa và các lãnh đạo khác của Nhật Bản đã bày tỏ sự bất bình trước việc một lính thủy đánh bộ Mỹ hiếp dâm một bé gái 14 tuổi tại Ô-ki-na-oa.

 

Trong một bài phát biểu trước quốc hội 1 ngày sau khi viên lính Mỹ, 38 tuổi bị bắt, ông Phu-cư-đa nói rằng, ông đã chán ngấy những hành động vô đạo đức của quân đội Mỹ và không thể tha thứ cho hành động này. Ông nói rằng chính phủ Nhật sẽ làm hết sức để ngăn chặn các vụ việc tương tự tái diễn. Trong khi đó, các quan chức Nhật Bản khẳng định sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện dựa trên luật pháp và bằng chứng.

 

Theo BBC, Ô-ki-na-oa là nơi đóng quân của hơn 50% lính Mỹ ở Nhật Bản. Năm 1995 một bé gái 12 tuổi cũng đã bị 3 lính thủy đánh bộ Mỹ hiếp dâm tập thể tại khu vực này.

 

C.P

VietBao.vn
contentlength: 1641
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..