Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ thăm Myanmar

14:34 21/05/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(VOV) Chuyến thăm nhằm thúc đẩy các mối quan hệ song phương, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác kinh tế.

Báo chí Nhật Bản đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ đi thăm Myanmar vào cuối tuần này. Ông Abe sẽ là Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản thăm Myanmar trong 36 năm qua kể từ sau chuyến thăm của cựu Thủ tướng  Takeo Fukuda năm 1977.

Thu tuong Nhat Ban Shinzo Abe se tham Myanmar Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Ảnh: Reuters)

Trong chuyến thăm 3 ngày, Thủ tướng Abe sẽ hội đàm với tổng thống Mianma U Thein Sein nhằm thúc đẩy các mối quan hệ song phương, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác kinh tế. Tháp tùng chuyến thăm của Thủ tướng Abe là phái đoàn gồm hàng chục các chủ doanh nghiệp.

Quan hệ giữa Myanmar và Nhật Bản được mở ra sau khi Tổng thống U Thein Sein có chuyến thăm lịch sử tới Nhật Bản vào tháng 4 năm ngoái.

Tính đến cuối năm ngoái, đầu tư của Nhật Bản vào Myanmar đạt gần 260 triệu USD. Trong năm tài chính 2011-2012, kim ngạch thương mại giữa 2 nước tăng gần gấp đôi  hơn 822 triệu USF so với năm tài khóa 2010-2011. Chính phủ Nhật Bản thông báo sẽ áp dụng các bước để cấp vốn vay với lãi suất thấp hỗ trợ Myanmar phát triển kinh tế./.

Trần Nga Theo Tân Hoa Xã

VietBao.vn
contentlength: 1854
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..